Công nhân Đồng Nai nhận thưởng Tết từ 15-20 triệu đồng

Ngày đăng: 06-01-2016 08:51

Ngày 5/1, Theo Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai, đến thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp lớn, sử dụng nhiều lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã báo cáo về Sở mức thưởng Tết cho lao động. Dự báo, thưởng Tết Bính Thân 2016 tại các doanh nghiệp FDI sẽ cao hơn năm trước. Hiện Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai đang chỉ đạo các doanh nghiệp sớm công khai mức thưởng Tết cho người lao động.


 
Tết Bính Thân 2016, nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại Đồng Nai chi hàng trăm tỷ đồng thưởng cho công nhân lao động, nhiều người làm việc lâu năm cho doanh nghiệp được thưởng từ 15 – 20 triệu đồng. Để lao động không bị thiệt thòi, doanh nghiệp lấy mức lương tối thiểu vùng năm 2016 làm cơ sở tính thưởng Tết cho công nhân.

Theo ông Nguyễn Minh Quang, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouchen Việt Nam (xã Hóa An, thành phố Biên Hòa), Tết Nguyên đán 2016, Công ty Pouchen Việt Nam sẽ chi hơn 170 tỷ đồng để thưởng cho trên 22.000 người lao động toàn công ty; bình quân mỗi lao động tại doanh nghiệp này được thưởng Tết 8 triệu đồng.

Ông Quang cho biết: Tết Bính Thân 2016, công nhân Công ty Pouchen Việt Nam làm đủ 1 năm được thưởng 1 tháng lương, những người làm lâu năm thưởng hơn 2 tháng lương. Tháng lương tính thưởng Tết bao gồm tổng thu nhập của người lao động (lương cơ bản và phụ cấp công việc nặng nhọc độc hại, phụ cấp tay nghề, phụ cấp chức vụ, phụ cấp ngoại ngữ). Với cách tính này, công nhân bình thường có người nhận từ 15 triệu tới gần 20 triệu đồng tiền thưởng.
Theo Báo Lao Động