Việt Nam sẽ cần 500.000 kế toán chuyên nghiệp

Ngày đăng: 22-02-2016 09:14

Theo ông Miachael Izza, cùng với sự phát triển của kinh tế, nhu cầu về kế toán chuyên nghiệp sẽ tăng nhanh và Việt Nam sẽ cần 500.000 những người làm kế toán chuyên nghiệp.

Ngày 10/11,Viện Kế toán Công chứng Vương quốc Anh và xứ Wales (Icaew) đã tổ chức lễ ra mắt văn phòng đại diện tại Việt Nam sau thời gian hoạt động tại đây.

Theo ông Michael Izza, Tổng giám đốc Icaew toàn cầu thì Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng, theo dự kiến Việt Nam sẽ trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới vào năm 2025. Đó là một trong những lý do để Icaew đầu tư vào Việt Nam.


 
Ông Mark Billington, giám đốc Icaew khu vực Đông Nam Á cũng cho rằng, Việt Nam trong những năm năm tới hứa hẹn là một thị trường đầy tiềm năng trong bối cảnh nhiều Hiệp định thương mại được ký kết. Đây là minh chứng mạnh mẽ nhất trong quyết tâm hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế chung toàn cầu. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội luôn có nhiều thách thức, đặc biệt Việt Nam phải tuân thủ những chuẩn mực quốc tế trong đó có chuẩn mực kế toán, tài chính, quốc tế.

Theo ông Miachael Izza, cùng với sự phát triển của kinh tế, nhu cầu về kế toán chuyên nghiệp sẽ tăng nhanh và Việt Nam sẽ cần 500.000 những người làm kế toán chuyên nghiệp.

“Mặc dù với sự tồn tại của nhiều tổ chức, hội nghề nghiệp chuyên nghiệp ở đây cũng khó theo kịp tốc độ của nhu cầu này”, ông Miachael izza đánh giá.

Lãnh đạo Icaew cho biết, việc chính thức đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam cho thấy những đánh giá tích cực về vai trò ngày càng cao của Việt Nam trong nền kinh tế khu vực Đông Nam Á, đồng thời Icaew hi vọng sẽ góp phần tích cực vào sự chuẩn bị đội ngũ nhân sự cao cấp cho ngành kế toán kiểm toán và tài chính Việt Nam.

Icaew cho biết, đơn vị này sẽ đào tạo cấp bằng Charteres Accountant (học viên phải có kinh nghiệm làm việc và kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp) về kế toán, tài chính quốc tế cho các học viên Việt Nam. Hiện nay, Icaew đang hỗ trợ, phát triển cho hơn 144.000 kế toán viên trên toàn thế giới.
Theo Infonet.vn