Nhiểu hoạt đông tại Ngày hội Nghề nghiệp Sinh viên – Nhân lực trẻ

Ngày đăng: 17-06-2016 15:02

Ngày hội Nghề nghiệp Sinh viên – Nhân lực trẻ TP HCM do Trường ĐH Kinh tế TP HCM và Employment Vietnam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 18-6.

 

Ngày hội nhằm hỗ trợ sinh viên trên địa bàn TP HCM gặp gỡ các nhà tuyển dụng, nắm bắt được xu hướng phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp.
 


 

Thông tin từ Trường ĐH Kinh tế TP HCM, cho biết Ngày hội Nghề nghiệp Sinh viên – Nhân lực trẻ TP HCM diễn ra với nhiều hoạt động. Chương trình tọa đàm Thị trường lao động Việt Nam 2016 trước những thử thách khi gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN là cơ hội giao lưu trực tiếp giữa sinh viên với các doanh nhân thành đạt, các chuyên gia kinh doanh thực tế tại các quốc gia trong khu vực và các chuyên gia làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia. Qua đó, sinh viên có thể tìm hiểu được thông tin về thị trường lao động Việt Nam sau khi gia nhập AEC, những cơ hội nghề nghiệp cũng như thử thách đối với sinh viên trong quá trình tìm việc, kinh nghiệm nắm lấy cơ hội và vượt qua thử thách… Bên cạnh đó, doanh nghiệp có cơ hội chia sẻ đến sinh viên chính sách quản lý và giữ nhân tài trước sự dịch chuyển tự do của thị trường lao động.

Ngoài ra còn có các chương trình khác như Chìa khóa thành công cho Hội nhập thực tiễn; Chương trình Phỏng vấn thử Tự tin trước nhà tuyển dụng; Sàn giao dịch việc làm; Triển lãm Thương hiệu và việc làm…

Qua 18 lần tổ chức, Ngày hội Nghề nghiệp sinh viên – Nhân lực trẻ TP HCM đã có những đóng góp tích cực cho quá trình định hướng nghề nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên - nhân lực trẻ trên địa bàn TP.

Theo tuyensinh.nld.com.vn