Thích đo vẽ, nên học nghề gì?

Ngày đăng: 06-05-2015 14:04

Cháu đi thi 2 lần đều thấp hơn điểm chuẩn nên hơi nản. Lần này quyết đi học trung cấp chuyên nghiệp, sở trường của cháu là đo vẽ, thiết kế. Các thầy Trường TC Ánh Sáng nói cho cháu biết thêm nên học nghề gì thì phù hợp ạ? Cháu muốn đi Nhật làm việc thì học ngành gì? bay...@yahoo.com (Quảng Bình)

Chúc cháu thành công!

Học nghề chưa được xã hội quan tâm nhiều?

* Tôi thấy học làm thầy hay làm thợ đều thành công như nhau nhưng học nghề chưa được xã hội quan tâm nhiều. Mong thầy Đặng Văn Sáng cho ý kiến thêm về điều này cho các em học sinh yên tâm học hành và tìm kiếm việc làm ổn định. bao...@hotmail.com

Thạc sĩ Đặng Văn Sáng, Hiệu trưởng Trường TC cấp Ánh Sáng (TP HCM), trả lời: Chào anh/chị, suy nghĩ của anh/chị hoàn toàn chính xác nhưng chưa phải ánh đầy đủ. Ngày nay, xã hội quan tâm nhiều tới thực học, thực nghiệp và không còn viển vông theo đuổi ĐH như trước nữa. Hàng năm, Trường TC Ánh Sáng đón nhận nhiều học sinh có lực học giỏi, khá. Khi được hỏi, các bạn đều chia sẻ “Em chọn con đường ngắn để về đích sớm hơn”. Cũng có rất nhiều anh/chị có bằng CĐ, ĐH nhưng khi đi làm mới nhận ra là công việc không phù hợp nên quyết định học lại trung cấp. Tỉ lệ học sinh của trường tốt nghiệp có việc làm ngay là trên 95%. Hiện nay, nhà trường đào tạo nhiều ngành có nhu cầu tuyển dung cao như: Sư phạm mầm non, Y sĩ, Điều dưỡng, Dược sĩ, Hộ sinh, Kế toán, CNTT, Quản lý đất đai,… Liên hệ (08)37.159.560-38.666.305-0936.60.63.64; website: anhsang.edu.vn.

Chúc gia đình mình thành công!

Theo nld.com.vn